Tổng hợp 4 mẫu mâm bồng bàn thờ bằng sứ Bát Tràng

Đánh giá gốm hải long
7 đánh giá ★: 5 đ

Mâm bồng là vật dụng không thể thiếu trong bất kì bộ đồ thờ cúng nào như bộ đồ thờ cúng gia tiên hay bộ đồ thờ cúng thần tài. Mâm bồng được dùng để đựng hoa quả, trầu cau, tiền mã dâng lên tiên tổ để bày tỏ lòng thành kính và sự báo hiếu đối với tổ tiên, những người đã khuất. Hiện nay mâm bồng có rất nhiều mẫu mã đa dạng và chất lượng rất khó nhận biết. Dưới đây Gốm sứ Hải Long sẽ tổng hợp những mẫu mâm bồng bằng sứ được làm thủ công 100% tại Bát Tràng với chất lượng tốt nhất và mức giá rẻ nhất cho mọi người.

Tùy theo quan niệm thờ cúng của mỗi gia đình cũng như kích thước bộ bàn thờ mà trên bàn thờ có thể có 1, 2 hoặc 3 mâm bồng.

1. Mâm bồng là gì? Ý nghĩa của mâm bồng trong bộ đồ thờ cúng.

Mâm bồng trong bộ đồ thờ cúng được dùng để dùng để đựng hoa quả, trầu cau, tiền mã, thường được sử dụng để bày mâm ngũ quả.

Xưa kia theo truyền thống thì các cụ thường xây nhà với kiến trúc 3 gian 2 trái quay ra hướng Nam nên bàn thờ cũng sẽ quay theo hướng Nam, do vậy mái nhà hướng theo trục Đông-Tây. Từ đó mà trên bàn thờ, mâm bồng ở bên đông đựng hoa gọi là “Đông bình”, mâm bồng bên Tây đặt quả được gọi là “Tây quả”. Cách sắp xếp này còn mang ý nghĩa rằng phía đông mặt trời mọc sẽ khiến cho muôn hoa đua nở, đến khi hết một vòng mặt trời sẽ lặn ở hướng Tây cũng là lúc cây cối kết trái. Đây cũng là mong muốn, ước nguyện của con người mùa màng tươi tốt, mùa nào thức ấy.

2. Nên sử dụng mâm bồng bằng chất liệu nào?

Hiện nay, mâm bồng được sản xuất chủ yên trên thị trường là mâm bồng bằng đồng, gốm sứ và gỗ. Và mâm bồng bằng đồng được đa phần mọi người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên việc sử dụng mâm bồng bằng chất liệu đồng, gốm sứ hay gỗ đều không quan trọng. Tùy thuộc vào mong muốn và sở thích của gia chủ mà lựa chọn chất liệu mâm bồng sao cho phù hợp.

3. Tổng hợp 4 mẫu mâm bồng bằng sứ Bát Tràng đẹp và giá tốt hiện nay

Đồ thờ bằng sứ là Thổ theo ngũ hành kim mộc thủy hỏa thổ được cả nhân loại công nhận, các vật dụng bằng Gốm sứ hay thổ sinh ra nhiều năng lượng tốt cho việc bày trí,trang trí phong thủy cũng như thờ cúng trong gia đình.

Trong ngũ hành: Kim Thủy Mộc Hỏa Thổ được áp dụng trong việc bày trí trên bàn thờ gia tiên cũng cần tủ sản phẩm mang các hành.

Đỉnh đồng thờ cúng hay bộ đồ thờ là kim khí hay chất liệu đồng là đại diện cho Kim

Bàn thờ gỗ đại diện cho hành Mộc

Nước tượng trưng cho hành Thủy: hũ đựng nước hoặc chóe nước

Bát hương, Mâm bồng bằng gốm hoặc sứ tượng trưng cho hành Thổ không thể thiếu trên bàn thờ

Đèn dầu hoặc đèn điện tượng trưng cho hành Hỏa

Dưới đây là tổng hợp 4 mẫu mâm bồng bằng sứ rất đẹp hiện nay được mọi người săn đón:

3.1. Mâm bồng bằng sứ men Rạn cổ Gạo Nếp họa tiết đắp nổi tích Long Phụng Sum Vầy

Mam bong men ran long phung

Long Phụng Sum Vầy nghĩa là gì?

Rồng là con vật đứng đầu trong “tứ linh”. Nó vừa tượng trưng cho quyền uy, vừa tượng trưng cho phú quý cát tường. Vì vậy việc bài trí tranh rồng trong văn phòng có thể sinh vượng khí và chế ngự suy khí.

Long và Phượng vốn là biểu tượng rất cao qúy nằm trong bộ Tứ Linh. Rồng tiêu biểu cho cha, người chồng, người quân tử. Còn phượng là biểu tượng của người phu nhân, người vợ. Sự kết hợp của Rồng và Phượng là biểu tượng tuyệt vời của hạnh phúc lứa đôi, sự may mắn thịnh vượng về công danh, tài lộc và địa vị xã hội. Dùng mâm bồng sứ Rồng Phượng đem đến một cuộc sống gia đình hoà thuận êm ấm, con cái tốt lành.

3.2. Mâm bồng bằng sứ men Rạn cổ Gạo Nếp họa tiết dát vàng đắp nổi tích Long Phụng Sum Vầy

Mam bong men ran dat vang

3.3. Mâm bồng bằng sứ men Rạn cổ Gạo Nếp họa tiết vẽ vàng đắp nổi tích Long Phụng Sum Vầy

Mam bong men ran ve vang

3.4. Mâm bồng bằng sứ men bóng Hoàng Lưu Ly họa tiết đắp nổi tích Long Phụng Sum Vầy

Mam bong men bong hoang luu ly

Tham khảo chi tiết giá Mâm bồng gốm sứ Bát Tràng tại đây: https://gomhailong.vn/do-tho-cung

4. Mua bình hút lộc bằng sứ ở đâu gần nhất

Liên hệ Nhận tư vấn chọn mua Lọ Lục Bình và cách bài trí Lọ Lộc Bình chuẩn nhất

 

Gia chủ dễ dàng chọn mua đồ thờ cúng bằng sứ Bát Tràng chính hãng tại địa chỉ sau:

Trụ sở: Số 3, xóm 3, thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, HN.

Chi nhánh: Số 32, đường 19/5b, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TpHCM

Các tin khác

Giới Thiệu Gốm Sứ Hải Long - Làng Gốm Sứ Bát Tràng

Kế thừa truyền thống sản xuất gốm sứ lâu đời của dòng họ Phạm Ngũ Chi Bát Tràng. Qua 30 năm, xưởng gốm gia đình đã trở thành một trong những nhà xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng  lớn và uy tín nhất tại Bát Tràng với thương hiệu Gốm sứ Hải Long. Hiện tại chúng tôi có 3 nhà xưởng sản xuất các mặt hàng gốm sứ gia dụng cao cấp, hơn 80 nhân công trong đó có 20 thợ lành nghề kỹ thuật cao, 4 lò ga với công suất hàng nghìn sản phẩm hàng tuần. Cùng với đó là 2 showroom lớn và 3 chi nhánh ở 3 tỉnh, tp lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh...