Sức khỏe cải thiện rõ rệt khi sắc thuốc Chuẩn truyền thống!

Đánh giá gốm hải long
1 đánh giá ★: 5 đ

Với cuộc sống hiện đại, thời gian hạn hẹp, cuộc sống gấp gáp theo luồng sinh hoạt hàng ngày thì mọi người ít chú trọng đến sức khỏe và không dành nhiều thời gian quan tâm tới gia đình, thậm chí là chính bản thân mình. Không chỉ vậy, áp lực từ công việc, học hành khiến bạn bị căng thẳng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, theo thời gian sẽ làm suy nhược cơ thể. Nhiều người đã chọn việc sắc thuốc bắc để tẩm bổ cải thiện sức khỏe với ấm sắc thuốc điện, tuy nhiên, với quá nhiều dòng ấm sắc thuốc trên thị trường với miếng kim loại bên trong ấm, sẽ làm mất đi dược tính và biến đổi khôn lường, nếu không muốn nói là thiếu an toàn, thiếu đảm bảo, thậm chí là ôm họa vào thân. Vậy việc Chuẩn sắc thuốc truyền thống là như nào để có một sức khỏe cường tráng?

Bí quyết sắc thuốc hiệu quả phụ thuộc vào hai yêu tố chính là Cách sắc thuốcDụng cụ sắc thuốc. Với cách sắc thuốc chuẩn truyền thống sẽ giữ lại được tác dụng, tinh chất trong dược liệu. Còn với dụng cụ sắc thuốc, thì Cổ nhân có câu "Sắc thuốc kỵ đồng sắt, siêu gốm là thích hợp nhất", hiện nay nhiều người sử dụng nồi kim loại (đồng, nhôm) hoặc ấm sứ nhưng có miếng nhiệt kim loại ở trong sẽ tạo phản ứng hóa học giữa các hoạt chất trong thuốc và ô-xít kim loại độc, điều này là sai hoàn toàn, trực tiếp giảm đi dược tính của thuốc thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe, mang bệnh vào thân. Vì vậy cách sắc thuốc và dụng cụ sắc thuốc là hai yếu tố quan trọng trong việc sắc thuốc bắc bổ dưỡng sức khỏe.

 SẮC THUỐC CHUẨN TRUYỀN THỐNG = GIẢM TÁC DỤNG PHỤ CỦA THUỐC

Bản chất của sắc thuốc là kỹ thuật Thủy-Hỏa (Nước - Lửa) để chiết xuất hoạt chất của các vị thuốc. Tùy theo loại bệnh mà sẽ có các thang thuốc, các săc khác nhau. Bởi vậy, với mỗi loại thuốc, lượng thuốc, lượng nước thường chỉ ngập mặt thuốc khoảng 2cm hoặc phụ thuộc vào bát nước được các lương y kê đơn.

Khi mới sắc, để lửa to (vũ hỏa) cho nước mau sôi, khi nước vào quá trình sôi thì tùy loại thuốc sẽ áp dụng 1 trong 2 cách sau:

Sắc 1 lần: Với thuốc cần lấy khí để chữa bệnh ở biểu, thanh nhiệt thì sử dụng lửa vừa phải để nước thuốc sôi nhẹ trong khoảng 20 phút với

Sắc lần 2, lần 3: Với thuốc cần lấy vị để chữa các bệnh mang tính hư tổn thì sử dụng lửa vừa nhỏ để nước thuốc sôi âm ỷ khoảng 1 tiếng giúp hòa tan chất thuốc và lấy vị. Chắt nước thuốc thứ nhất sau đó đổ thêm vào ngập thuốc khoảng 1 cm, tiếp tục sắc thuốc như lần 1.

Dùng siêu gốm sắc thuốc là yếu tố quan trọng đầu tiên, giảm được tác dụng phụ của thuốc

Sử dụng ấm sắc thuốc bằng gốm là yếu tố quan trọng đầu tiên trong việc đảm bảo được chất lượng thuốc, giảm tác dụng phụ sản sinh ra trong quá trình sắc & hãm thuốc.

SỬ DỤNG ĐÚNG + UỐNG ĐÚNG = MAU KHỎI BỆNH

Sử dụng ấm sắc thuốc bằng gốm sứ tự nhiên là chuẩn nhất, tránh dùng nồi kim loại như nhôm, đồng hay như các bình sứ có mâm nhiệt ở trong.

Khả năng chứa tối đa của dạ dày trung bình là 1,5 lít. Vì vậy, việc đưa vào cơ thể lượng thức ăn và nước uống sao cho hợp lý để khi tiếp thu lượng thuốc. Để thực hiện điều trị, thường uống một bát nước thuốc tương đương với 220ml/lần.

Thời gian uống thuốc cũng là một yếu tố trong việc uống đúng cách, các loại bệnh sẽ được chia ra cách uống như sau:

Bệnh cấp tính: Uống khi cần.

Bệnh mãn tính: Uống trước khi ăn 1 giờ.

Thuốc dưỡng tâm an thần: Uống trước khi ngủ.

Thuốc có kích thích niêm mạc dạ dày, ruột thì uống sau ăn.

Thuốc chữa sốt rét uống trước cơn sốt hai giờ

Tùy thuộc vào các loại bệnh sẽ có thời gian uống thuốc khác nhau và sẽ được thầy thuốc hướng dẫn

Ngoài ra, theo kinh nghiệm cổ truyền, việc uống thuốc cũng dựa theo các vị trí trên cơ thể:

• Bệnh ở thượng tiêu (Ngực trở lên đầu): Ăn xong rồi mới uống

• Bệnh ở trung tiêu (Cơ quan vùng bụng trên): Uống thuốc rồi ăn

• Bệnh ở hạ tiêu (Cơ quan vùng bụng dưới, chi dưới): Uống thuốc rồi ăn

• Bệnh ở kinh mạch tứ chi: Uống thuốc vào sáng sớm lúc chưa ăn

• Bệnh ở xương tủy: Uống thuốc lúc no vào buổi tối.

Việc uống thuốc nóng, thuốc nguội tùy thuộc vào thể trạng bệnh tật. Nên uống lúc thuốc còn ấm để dạ dày dễ tiếp nhận thuốc, thuốc nguội dạ dày dễ phản ứng nôn.

Cuối cùng NodaCook chúc các bạn có một sức khỏe dồi dào và một tiến trình điều trị đúng cách với Chuẩn sắc thuốc truyền thống.

>> Ấm sắc thuốc loại nào tốt nhất hiện nay?: http://gomhailong.vn/am-sac-thuoc-loai-nao-tot-nhat-hien-nay

 

 

Các tin khác

Giới Thiệu Gốm Sứ Hải Long - Làng Gốm Sứ Bát Tràng

Kế thừa truyền thống sản xuất gốm sứ lâu đời của dòng họ Phạm Ngũ Chi Bát Tràng. Qua 30 năm, xưởng gốm gia đình đã trở thành một trong những nhà xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng  lớn và uy tín nhất tại Bát Tràng với thương hiệu Gốm sứ Hải Long. Hiện tại chúng tôi có 3 nhà xưởng sản xuất các mặt hàng gốm sứ gia dụng cao cấp, hơn 80 nhân công trong đó có 20 thợ lành nghề kỹ thuật cao, 4 lò ga với công suất hàng nghìn sản phẩm hàng tuần. Cùng với đó là 2 showroom lớn và 3 chi nhánh ở 3 tỉnh, tp lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh...