Bí quyết Chọn đồ thờ cúng tốt cho ngày nhập trạch

Đánh giá gốm hải long
55 đánh giá ★: 4.4 đ

Xem ngày tốt nhập trạch là yếu tố quan trọng quyêt định vận khí cát, sức khỏe, tiền tài thành công tới gia chủ. Ngoài ra, việc chọn đồ thờ cúng loại tốt cho ngày nhập trạch cũng là yếu tố quyết định sự hưng thịnh về sau. Cùng gốm sứ HL tìm kiếm bí quyết chọn đồ thờ cúng cho ngày nhập trạch

1. Ngày nhập trạch là gì?

Ý nghĩa của "ngày nhập trạch", nhập nghĩa là "vào",  trạch là "nhà", ngày nhập trạch có nghĩa là ngày vào nhà mới. Cùng với đó, khi vào nhà mới cần phải làm lễ gọi là "lễ nhập trạch", lễ nhập trạch là các thủ tục phải có để cầu khấn thần linh, thổ địa được sinh sống tại nơi ở mới, mong muốn khẩn cẩu thần linh phù hộ cho việc làm ăn, kinh doanh được dễ dàng, thuận buồm xuôi gió.

2. Cách chọn ngày đẹp - nhập trạch thuận lợi

Hiện nay có 3 cách chọn ngày cơ bản cần biết:

- Chọn ngày nhập trạch theo khung giờ đẹp ( hay còn được gọi là Giờ Hoàng Đạo): Giờ hoàng đạo là khung giờ đất trời giao hòa thích hợp cho việc chuyển dọn.

- Chọn ngày nhập trạch theo tuổi: Dựa vào tuổi của gia chủ, ngày trước khi internet còn chưa phát triển, các ứng dụng còn chưa có thì việc chọn ngày nhập trạch theo tuổi phần lớn phải phụ thuộc vào các thầy phong thủy. Ngày nay, đơn giản hơn rất nhiều khi có các ứng dụng tra cứu ngày chuyển nhà theo tuổi rất tiện ích:

Nhấp vào để tải >> Ứng dụng la bàn phong thủy

Trước khi tải ứng dụng, gốm sứ Hải Long khuyên các bạn nên theo dõi tiếp bài viết để hiểu rõ hơn về ngày nhập trạch và những điều cần làm trong ngày nhập trạch.

- Chọn ngày nhập trạch theo hướng nhà: Trong thuật phong thủy thì vạn vật đều có tương sinh, tương khắc. Bởi vậy mà khi làm lễ nhập trạch, gia chủ nên chọn ngày có hành tương sinh, tránh những ngày tương khắc.

Hướng nhàThuộc hệ Hệ cần tránh / Ngày tránh
ĐôngMộchệ Kim / ngày Dậu, Sửu, Tị
TâyKimhệ Mộc / ngày Mùi, Hợi, Mão
NamHỏahệ Thủy / ngày Tí, Thân, Thìn
BắcThủyhệ Hỏa / ngày Dần, Ngọ, Tuất

3. Điều cần làm trong ngày nhập trạch - yếu tố quan trọng quyết định hưng thịnh - phú quý cho gia chủ

Trong ngày lễ nhập trạch, việc chuẩn bị đồ thờ cúng rất quan trọng vì điều này sẽ thể hiện bạn có thành tâm, chu đáo khi dâng lễ vật dâng lên bậc thần linh, thổ địa hay không. Trong việc dâng lễ vật cần phải chuẩn bị một bộ đồ thờ cúng đúng chuẩn, tránh mua đồ thờ cúng giá rẻ, đồ thờ cúng Trung Quốc, không rõ nguồn gốc xuất xứ, tại sao?

- Mua đồ thờ cúng giá rẻ >> Chất lượng không tốt, họa tiết xấu không đẹp mắt, ảnh hưởng tới thẩm mỹ nơi thờ cúng tâm linh, thể hiện sự không chu toàn trong việc thờ cúng.
- Khi lựa chọn đồ thờ cúng Trung Quốc >> Một số bộ đồ thờ cúng bị trấn yểm từ thầy pháp nhằm thu lợi cá nhân, điều này sẽ gây thiệt hại lớn tới gia chủ, nhẹ gặp nhiều điều xui xẻo, không phát triển được, nặng thì tán gia bại sản.
- Bộ đồ thờ cúng không rõ nguồn gốc >> Nhiều bộ đồ thờ trên thị trường hiện nay có giá thành thấp tuy nhiên thì lại đội lốt các thương hiệu khác để bán với giá cao nhằm thu lợi, gây thiệt hại cho tài sản người tiêu dùng.

Việc gia chủ xây xong nhà cửa, hoàn thiện nhà cửa một cách thuận lợi đã là một điều rất may mắn. Bởi vậy mà việc chuẩn bị cho một khởi đầu mới, việc phát triển lâu dài cũng phải được xem xét kỹ lưỡng. Việc bài trí bộ đồ thờ cúng hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ thêm hưng thịnh, làm ăn thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc, công thành danh toại. Lựa chọn đồ thờ cúng tốt nhất hiện nay thì nên chọn loại nào?

chọn đồ thờ cúng cho ngày nhập trạch

Đồ thờ men Rạn Cổ Gạo Nếp được đánh giá là Đẹp Nhất - Hợp Phong Thủy - Khó làm nhất hiện nay và chỉ có duy nhất đơn vị Gốm sứ Hải Long tại Việt Nam làm được. Dòng men Rạn Cổ Gạo Nếp số 1 hiện nay được Nghiên cứu & chế tác bởi Nghệ nhân Phạm Tuấn Đạt.

Xem thêm về Nghệ nhân Phạm Tuấn Đạt gốm sứ HL tại đây >> https://vnexpress.net/interactive/nguoi-dua-cong-nghe-vao-gom-su-bat-trang-3969881.html

Bộ đồ thờ cúng men Rạn Cổ Gạo Nếp có gì độc đáo - Kiến thức cần biết để phân biệt đồ thờ cúng Men Rạn Gạo Nếp và đồ thờ cúng giá rẻ thông thường.

Khi nhắc đến Bộ đồ thờ men Rạn cổ Gạo Nếp thì có 06 điều nhận thấy một cách đơn giản, dễ dàng mà không có bất kì dòng đồ thờ men rạn nào sánh được:

Nét rạn đậm, đường rạn chảy đều trên từng mạch sứ nhìn rõ được chiều sâu của sản phẩm.
Các bước rạn ngắn, tạo nên các ô rạn cách đều nhau đẹp mắt, có trật tự.
Men sứ trong, gợi lên các đốm rạn trắng tựa như những hạt Gạo Nếp.
- Nét canh bong tinh xảo trên từng chi tiết, tạo nên hình khối chân thực, sống động.
Men Rạn Cổ Gạo Nếp có tem Gốm sứ Hải Long chống hàng nhái, hàng giả. Quét QR có thể kiểm tra (check) thông tin.
- Đồ thờ Men Rạn Gạo Nếp được tính toán cẩn thận trước khi chế tác, các kích thước đều HỢP PHONG THỦY, vào các cung tốt trong thước lỗ ban (Loại thước phong thủy đo âm trạch, đồ thờ tâm linh tốt xấu)

men rạn gạo nếp gốm sứ Hải Long

men rạn cổ gạo nếp gốm sứ Hải Long
men Rạn Cổ Gạo Nếp số 1 dòng men rạn - Gốm sứ Hải Long


Men rạn thông thường trên thị trường

Tìm hiểu thêm về quá trình hình thành men rạn cổ gạo nếp >> https://gomhailong.vn/canh-bao-hiem-hoa-tu-do-tho-gia-re-06-cach-nhan-biet-do-tho-chuan

nơi mua đồ thờ cúng

Nhận tư vấn Lựa chọn bộ đồ thờ hợp lý cho các cỡ ban thờ (Ban thờ thần phật, ban thờ gia tiên, ban thờ thần tài .v.v.) trực tiếp tại đây:

 

Các tin khác

Giới Thiệu Gốm Sứ Hải Long - Làng Gốm Sứ Bát Tràng

Kế thừa truyền thống sản xuất gốm sứ lâu đời của dòng họ Phạm Ngũ Chi Bát Tràng. Qua 30 năm, xưởng gốm gia đình đã trở thành một trong những nhà xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng  lớn và uy tín nhất tại Bát Tràng với thương hiệu Gốm sứ Hải Long. Hiện tại chúng tôi có 3 nhà xưởng sản xuất các mặt hàng gốm sứ gia dụng cao cấp, hơn 80 nhân công trong đó có 20 thợ lành nghề kỹ thuật cao, 4 lò ga với công suất hàng nghìn sản phẩm hàng tuần. Cùng với đó là 2 showroom lớn và 3 chi nhánh ở 3 tỉnh, tp lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh...