Vị trí đặt bàn thờ trong nhà Hướng cát - Tránh hung Mới nhất 2019

Đánh giá gốm hải long
1 đánh giá ★: 5 đ

Bàn thờ trong gia đình giữ vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh, vừa là nơi thể hiện sự tôn nghiêm, vừa là nơi thể hiện lòng thành, sự tôn kính tới tổ tiên. Bởi vậy vị trí đặt bàn thờ trong nhà rất quan trọng. Gia chủ cần phải biết cách đặt bàn thờ hướng cát, tránh hung để mang may mắn tới gia đình.

1. Vị trí đặt bàn thờ cơ bản cho nhà chung cư, hộ gia đình nhỏ

Nhà chung cư không còn quá xa lạ với cuộc sống hiện đại. Vị trí đặt bàn thờ cho nhà chung cư là điều hoàn toàn mới với các hộ gia đình, bởi việc sắp xếp mọi vật dụng trong một căn phòng rất phức tạp. 

Với nhà chung cư, vị trí đặt bàn thờ nên đặt ở vị trí khoảng chống mặt bằng căn hộ, có khoảng vị trí thoáng và không thuộc hẳn một phòng nào.

Hướng vị trí đặt bàn thờ tuyệt đối không được nhìn vào Bếp, Phòng ngủ. Ban thờ chung cư có 2 lựa chọn chính là ban thờ treo tường hoặc tủ thờ, ngoài ra còn có bàn thờ cho chung cư cỡ nhỏ.

Không gian xung quanh vị trí đặt bàn thờ cần có rèm họa tiết cổ hoặc vách ngăn thông gió họa tiết cổ. Khi thắp hương, châm nến thì nên kéo gọn rèm. Rèm và vách ngăn giúp giữ cho không gian phòng thờ trở nên thanh tịnh.

Nhìn chung, vị trí đặt ban thờ cho nhà chung cư, hộ gia đình nhỏ không có phòng thờ cúng riêng biệt cần đặt bàn thờ ở nơi có không gian thoáng, sạch sẽ, trang trọng nhất.

vi tri dat ban tho trong nha - Gom su Hai Long since 1982

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà

2. Vị trí đặt bàn thờ nhà cao tầng, nhà thờ.

Với nhà cao tầng, vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống, nhà cao tầng phụ thuộc nhiều vào vách tường, trần nhà. Bàn thờ cần phải được đặt ở vị trí vững chắc trong nhà. Ban thờ không được dựa vào cửa sổ, tường kính và đặc biệt, không đặt ban thường dưới xà nhà. Quan trọng nhất là tránh đặt ban thờ bên dưới nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ con.

Vị trí đặt bàn thờ nên để ở vị trí thoáng khí, nơi cao nhất trong nhà. Bên trên không có các không gian, vật dụng khác đè lên. Đảm bảo được sự trang trọng, tôn nghiêm nơi thờ khấn.

3. Vị trí đặt bàn thờ hướng cát - tránh hung

Hướng bàn thờ phụ thuộc vào gia chủ, vị trí đặt bàn thờ dựa theo mệnh, tuổi của gia chủ mà đặt sao cho đúng nhất. Ví dụ trong trường hợp gia chủ mệnh Đông Tứ Trạch thì bàn thờ nên đặt theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông (Chấn), còn với gia chủ mệnh Tây Tứ Trạch thì ban thờ đặt theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài).

Vị trí đặt bàn thờ theo hướng luôn tuân thủ theo nguyên tắc nhất định để hợp phong thủy, đặt bàn thờ phải "Tọa Cát Hướng Cát" (Vị trí tốt, hướng tốt). 

Một số điều cần phải chú ý về vị trí đặt bàn thờ

- Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

- Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.

- Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Có thể bạn muốn xem thêm:

https://gomhailong.vn/06-bi-quyet-chon-do-tho-cung-cho-nha-chung-cu-ho-gia-dinh-gom-su-hai-long

https://gomhailong.vn/y-nghia-cua-do-tho-cung-trong-quan-niem-nguoi-viet

https://gomhailong.vn/am-sac-thuoc-bac-va-kien-thuc-can-biet-2019

https://gomhailong.vn/tat-tan-tat-ve-noi-dat-10-kien-thuc-can-biet-huu-ich

 

 

Các tin khác

Giới Thiệu Gốm Sứ Hải Long - Làng Gốm Sứ Bát Tràng

Kế thừa truyền thống sản xuất gốm sứ lâu đời của dòng họ Phạm Ngũ Chi Bát Tràng. Qua 30 năm, xưởng gốm gia đình đã trở thành một trong những nhà xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng  lớn và uy tín nhất tại Bát Tràng với thương hiệu Gốm sứ Hải Long. Hiện tại chúng tôi có 3 nhà xưởng sản xuất các mặt hàng gốm sứ gia dụng cao cấp, hơn 80 nhân công trong đó có 20 thợ lành nghề kỹ thuật cao, 4 lò ga với công suất hàng nghìn sản phẩm hàng tuần. Cùng với đó là 2 showroom lớn và 3 chi nhánh ở 3 tỉnh, tp lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh...