Nồi đất có tay cầm nấu món cháo ếch Singapore - NodaCook

Mã sản phẩm: 522202
Giá khuyến mại: 150,000đ Giá niêm yết: 180,000đ (-15%)
(Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT)

Nồi đất có tay cầm nấu đa dạng món ăn, món ăn truyền thống, dẫn dã như Cháo ếch phong cách Singapore.

Nghiên cứu và sản xuất: Công Ty TNHH Hải Long Việt Nam

Thủ công 100% tại Bát Tràng

Chịu nhiệt, không bị nứt vỡ khi nấu ăn

Sử dụng trên nhiều loại bếp: Bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp nướng, lò nướng ..v.v.

 

Đặt hàng ngay
Bán buôn:
Bán buôn: 0164.8888.698 | Bán lẻ HN: 0962.016.016 | Bán lẻ HCM: 0965.112.110 - info@gomhailong.com
Tuyển đại lý phân phối sản phẩm dụng cụ nấu ăn bằng gốm sứẤm sắc thuốc bắc truyền thống bằng bếp điện tự động 100%

Thông tin sản phẩm

phí vận chuyển của Gốm sứ Hải Long theo danh sách khu vựcMua gốm sứ Hải Long Bát Tràng ở đâu?

Được thấy gia đình, người thân thưởng thức món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng sức khỏe mỗi ngày là niềm hạnh phúc của mỗi "đầu bếp" trong gia đình. Thật vậy, việc lên thực đơn, nấu nướng, chế biến cũng mất rất nhiều công sức và thơi gian để tạo ra được một món ăn ngon, thơm đúng điệu và quan trọng nhất là đảm bảo tới sức khỏe. Hôm nay, NodaCook xin chia sẻ tới các bạn món Cháo ếch theo phong cách Singapore, ngon lạ miệng, dễ ăn và đảm bảo dinh dưỡng.

Bạn cần Tư vấn hoặc đặt mua ngay lúc này? Nhấp để Liên hệ tới chúng tôi ngay dưới đây:

 

Hướng dẫn cách nấu món cháo ếch bằng nồi đất có tay cầm đúng điệu Singapore:

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu món cháo ếch Singapore bao gồm:

Gạo tẻ: Gạo được chọn từ những loại gạo mới, gạo rõ nguồn gốc, hạt gạo thơm đảm bảo. Phần chuẩn bị gạo tùy vào việc bữa ăn có bao nhiêu người. Trung bình 1 nắm gạo/ 1 suất.

Thịt ếch: Thịt ếch thì bạn có thể lọc thịt, tuy nhiên, ngon nhất thì là phần đùi ếch vể để nguyên xương. Thịt ếch chuẩn bị cho bữa ăn thì 2-3 đùi ếch cỡ vừa là đủ cho suất 1 người ăn.

Bột bắp: Với nguyên liệu bột bắp sẽ giúp cho món cháo của bạn được sánh và có màu vàng nhẹ rất tự nhiên. Lượng bột bắp được chuẩn bị tương ứng với lượng gạo nấu cháo. Thường thì sẽ là 1/2 - 1/3 thìa cafe tương ứng với 1 nắm gạo.

Rau & gia vị: Các loại rau củ quả cần chuẩn bị bao gốm: tỏi (nửa củ), hành khô (1 củ), gừng (nửa củ),  hành lá (1-2 cọng), Gừng, hành tây, ớt, đường, nước mắm, bột năng, bột ngọt, hạt tiêu.

Hương liệu và một số nguyên liệu khác:

• Dầu hào

• Rượu mai quế lộ hoặc dùng rượu gạo

• Sốt Kungpao ( loại sốt này là gia vị đặc trưng của món cháo ếch Singapore )

• Xương ống

• Lá dứa

Các bước làm món cháo ếch phong cách Singapore:

• Chế biến món ếch:

Bước 1: Làm sạch ếch, rửa sạch và chặt thành miếng. Rửa sạch hành lá, thái nhỏ.

Bước 2: Tẩm ướp thịt ếch cùng với hành tỏi và bằm ớt, thếm chút gia vị sau: 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe canh bột ngọt, 2 thìa dầu hào, 2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh sốt Kung Pao, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng hạt nêm, một chút rượu và rắc hạt tiêu rồi trộn đều, tẩm ướp khoảng 1-2 tiếng cho thịt ếch được ngấm gia vị

Bước 3: Bắc nồi đất lên bếp, cho nhiều dầu để chiên thịt ếch, vớt ra đĩa khi thịt ếch săn lại.

Bước 4: Sau khi chiên ếch xong, lượng dầu thừa đổ bớt ra bát con, còn lại một phần trong nồi, phi hành và gừng thơm, cho hành tây, ớt khô, nước ướp ếch cùng với bột năng pha trộn đều với nước đổ từ từ vào cho đến khi nước sốt sánh lại là vừa.

Bước 5: Thêm thịt ếch vào nước sốt, thêm một muỗng rượu mai quế lộ hoặc rượu gạo, đảo đều cho đến khi thấy món ếch săn khô và dẻo lại là vừa.

• Nấu cháo:

Bước 1: Vo sạch gạo, rang gạo bằng dụng cụ nấu ăn cho đến khi hạt gạo chuyển vàng thì tắt bếp. Trong quá trình rang thì cho thêm một chút dầu ăn vào chảo để giúp hạt gạo không bị đen và món cháo sẽ ngậy, ngon hơn.

Bước 2: Hầm xương ống với lượng nước vừa đủ cho bữa ăn gia đình. Hầm xương thời gian càng lâu thì nước càng ngọt. Sau khi nước sôi, thì bỏ xương ống ra ngoài, cho gạo rang vào nồi đất hầm nấu cháo. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng các bạn khuấy đều giúp cho cháo không bị khê, cháy và đảm bảo được độ sánh, quện đặc thơm ngon hơn. Nấu đến khi hạt gạo nở đều thì thêm gia vị, hương liệu.

Thưởng thức món cháo ếch Singapore đúng điệu với nồi đất truyền thống

Phong cách thưởng thức món cháo ếch Singapore đúng điệu là các công đoạn: chế biến, nấu, thưởng thức đều được gói gọn trong việc sử dụng nồi đất. Không chỉ đẹp mắt, chuẩn thẩm mỹ và phong cách, nồi đất còn giúp cho quá trình nấu ăn dễ dàng hơn với việc tỏa nhiệt đều, giữ nhiệt lâu giúp món ăn chín kỹ và đảm bảo dinh dưỡng, tiết kiệm nhiên liệu. 

Món cháo ếch Singapore đảm bảo giàu chất dinh dưỡng với ít Cholesterol (chất gây béo), giàu Protein, kali và khoáng chất có tác dụng bồi bổ cơ thể có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị các bệnh thông thường như: giảm nguy cơ huyết áp cao và đột qụy, suy nhược thần kinh và thể chất, giúp lợi tiểu, thanh nhiệt. Không chỉ vậy, khi ốm đau bệnh tật thì món cháo ếch được ví như thần dược cho việc hồi phục sức khỏe nhanh chóng. 

Nghe có phần hoa mỹ và phức tạp nhưng với bí quyết kho quẹt thì nấu món cháo ếch Singapore với hương vị lạ miệng, độc đáo, ngọt thanh, cay cay thật dễ dàng phải không nào.

Cuối cùng NodaCook chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng và đảm bảo sức khỏe bên gia đình và người thân.

*Mẹo nhỏ khi nấu món cháo ếch Singapore:

• Sử dụng nồi đất để giữ được hương vị truyền thống đúng điệu.

• Không nên cho quá nhiều nước khi nấu cháo, cháo cần có độ sánh đặc vừa phải và không loãng nước.

• Tạo độ sánh có thể thay thế bằng bột bếp, bột sắn thay thế bằng bột năng.

Bạn cần Tư vấn hoặc đặt mua ngay lúc này? Nhấp để Liên hệ tới chúng tôi ngay dưới đây:

 

Xuất xứ:

  - Gốm sứ Hải Long, Bát Tràng, Việt Nam

Thời gian giao hàng:

  - 3-5 ngày

 

Hình thức thanh toán:

• Giao hàng tận nơi - Thanh toán khi nhận hàng (Ship COD)

• Chuyển khoản

 Hướng dẫn mua hàng - Gốm sứ Hải Long Bát Tràng  Hướng dẫn thanh toán - Gốm sứ Hải Long Bát Tràng

Email: info@gomhailong.com

Địa chỉ showroom: Số 3, xóm 3, thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Khu công nghiệp Song Cường- khu công nghiệp làng nghề Bát Tràng-Gia Lâm-Hà Nội

Điện thoại: 04-36715174  Fax:04-36715175

Website: www.gomhailong.vn

 

 

 

Bình luận

Giới Thiệu Gốm Sứ Hải Long - Làng Gốm Sứ Bát Tràng

Kế thừa truyền thống sản xuất gốm sứ lâu đời của dòng họ Phạm Ngũ Chi Bát Tràng. Qua 30 năm, xưởng gốm gia đình đã trở thành một trong những nhà xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng  lớn và uy tín nhất tại Bát Tràng. Hiện tại chúng tôi có 3 nhà xưởng sản xuất các mặt hàng gốm sứ gia dụng cao cấp, hơn 80 nhân công trong đó có 20 thợ lành nghề kỹ thuật cao, 4 lò ga với công suất hàng nghìn sản phẩm hàng tuần. Cùng với đó là 2 showroom lớn và 3 chi nhánh ở 3 tỉnh, tp lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh...